Suapinlaptop.vn - Dich Vu Sua Pin Laptop Chat Luong Cao - Bao hanh 12 thang
  • Cell chính hãng
  • Cell Ni-mh
  • Thiết bị ngành pin laptop
  • Phần mềm reset pin laptop
  • Sạc dự phòng power bank
HTML5 Slideshow Code by WOWSlider.com v4.8

Chi tiết bài viết

Hướng dẫn Kỹ thuật phục hồi Pin Laptop

 Ngày 18/06/2012 Lượt xem 7622

Khi Pin không thể cung cấp điện cho máy Laptop khi rút điện nguồn (Adapter) là do một số nguyên nhân sau đây:

+ Các cells bên trong PIN bị yếu hoặc hỏng.
+ Bo mạch bị hỏng.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu quy trình cơ bản về sửa chữa và thay các cells mới cho Pin:
*. Chuẩn bị:
- 1 con dao nhỏ (không bén).
- Các cells mới ( Pin laptop thường có 4,6, 8,9 hoặc 12 cells,… tuỳ theo loại pin) và các cells mới phải đồng bộ và cùng loại. Các cells sẽ được mắc với nhau theo từng bẹ (hai hoặc ba cells tuỳ theo loại pin)
- Các dây dẫn điện (có thể tái sử dụng dây dẫn củ).
- Thiết bị và Phần mềm chuyên dụng để reset bo mạch.
- Keo dán (Epoxy hoặc 502).

*. Thao tác:

- Bước 1: Ta dùng dao nhỏ để tách hộp Pin theo các đường rãnh của Pin. Nên gõ nhẹ và đều xung quanh rãnh Pin cho đến khi tách rời hộp Pin.
(Hình tổng thể: dao, hộp pin tách đôi. Và Hình bo mạch, dây dẫn điện có chú thích)

 - Bước 2: Sau khi tách hộp Pin thành công, ta sẽ thực hiện thao tác tháo dây Pin ra khỏi bo mạch. Lưu ý thao tác hết sức cẩn thận, tránh tình trạng bo mạch bị chết trong lúc tháo dây.


 

(Hình bo mạch sau khi đã tháo dây)

 

- Bước 3: lấy các cells và bo mạch ra khỏi hộp.


- Bước 4: Ta dùng mỏ hàn để tháo rời Eprom ra khỏi board mạch. Sau đó gắn Eprom vào một bo giao tiếp với máy tính ( dùng kèm với phần mềm Be2work ) và dùng chương trình Be2work để Reset Eprom về trạng thái ban đầu của nhà sản xụất. Thực hiện bước này sẽ tối ưu hóa cho pin.


(Hình EPROM - 24C01)


- Bước 5: Đóng Pin

Dùng máy hàn điện (hay còn gọi là máy đóng pin) để hàn các cell lại với nhau thành từng cặp. Quá trình này sẽ làm tăng tuổi thọ và tối ưu cell. Nếu không có máy đóng pin thì có thể dùng mỏ hàn điện. Nhưng quá trình này không đảm bảo tuổi thọ của cell.

(Hình: máy đóng pin)


- Bước 6: Hàn Pin vào bo mạch

Ta đặt Pin đã hàn và bo mạch vào hộp với vị trí như ban đầu. Sau đó bắt đầu hàn các dây pin với bo mạch bằng mỏ hàn thông thường.

Có thể dùng keo 2 mặt hoặc silcon cố định các cell vào vỏ pin trước khi thực hiện bước kế tiếp.

- Bước 7: Dán hộp

Cuối cùng là đóng nắp hộp và dùng keo dán (có thể dùng keo 502 hay Epoxy) để dán 2 nắp hộp lại với nhau sao cho thẩm mỹ.

Chúc thành công!

Tags: Thiet bi chuyen nganh pin laptopphan mem sua pin laptopbang gia dich vu suapin laptopchinh sach bao hanhcell pin laptoppin laptop chinh hangsac du phong - powerbankmua pin moi hay phuc hoi pinpin moi co may loaichia se kinh nghiem su dung pin laptop hieu quathay cell pin laptop hpthay cell pin laptop applethay cell pin laptop acerthay cell pin laptop axioothay cell pin laptop cms thay cell pin laptop dellthay cell pin laptop emachinethay cell pin laptop fijitsuthay cell pin laptop gatewaythay cell pin laptop ibmthay cell pin laptop lenovothay cell pin laptop lgthay cell pin laptop msithay cell pin laptop necthay cell pin laptop panasonicthay cell pin laptop samsungthay cell pin laptop sonythay cell pin laptop sharpthay cell pin laptop toshibathay cell cac loai pin laptopthay cell thiet bi khacthay cell sac du phongthay cell pin du phongthay cell power bankthay cell pin sac du phongthay cell may anhthay cell may khoanthay cell may bo damthay cell cordless


Các bài viết khác

Xem tất cả